Dự kiến trong tháng 11/2014, 32 triệu cổ phiếu của Công ty CP Xuất nhập khẩu Quảng Bình sẽ chính thức niêm yết tại sở giao dịch CK TP.HCM (mã cổ phiếu QBS) với tổng giá trị niêm yết 320 tỷ đồng.

 
Chào đón cho sự kiện này, ngày 03/11/2014, công ty đã tổ chức buổi Hội thảo với chủ đề: Tiềm năng và cơ hội đầu tư vào cổ phiếu QBS, với sự tham gia của rất nhiều nhà đầu tư, đặc biệt có sự tham gia của TS. Lê Xuân Nghĩa.

  Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, “Ngành nông nghiệp Việt Nam có lợi thế cạnh tranh so với các nước khác trên thế giới và trong nền kinh tế biến động mạnh như hiện nay thì kinh tế nông nghiệp sẽ được thúc đẩy mạnh bởi các Chính sách vĩ mô. Sự thuận lợi này sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển của các công ty hoạt động trong lĩnh vực hóa chất nông nghiệp.

XNK Quảng Bình với hệ thống phân phối mạnh gồm kho ngoại quan, hệ thống vận tải và đơn vị thành viên mới, và việc chủ động nguồn phân bón đầu vào thông qua sản xuất và các đối tác lớn trên thị trường phân bón Việt Nam và thế giới sẽ là công ty có được lợi thế rất lớn trong việc cạnh tranh với công ty cùng ngành.Chiến lược kinh doanh mở rộng hệ thống phân phối phân bón tại thị trường trong nước là một chiến lược đúng đắn, khi mà kết hợp được nhiều thế mạnh của Công ty".

 

Công ty CP XNK Quảng Bình hoạt động trong những lĩnh vực kinh doanh: Sản xuất phân bón, gồm NKP và phân Lân, Xuất khẩu nhập khẩu phân bón và Nhập khẩu hóa chất, trong đó doanh thu xuất khẩu Phân bón chiếm từ 60-80% và Nhập khẩu hóa chất chiếm 10-20% doanh thu hàng năm.

 

Hiện tại, XNK Quảng Bình tập trung xuất khẩu 02 loại phân bón gồm DAP và Urea. Trong đó, công ty hiện là nhà xuất khẩu phân DAP số 1 Việt Nam và chiếm gần 20% thị phần xuất khẩu phân Urea và các loại phân còn lại của cả nước. Trong mảng kinh doanh nhập khẩu hóa chất, hiện XNK Quảng Bình là đơn vị đứng thứ 2 về phân phối lưu huỳnh và axít sunfuric tại Việt Nam. 

Trong những năm tới, chiến lược kinh doanh của Công ty sẽ tiếp tục đặt trọng tâm vào những lĩnh kinh doanh thế mạnh gồm phân bón và nhập khẩu hóa chất, đặc biệt chú trọng xây dựng hoàn thiện chu trình kinh doanh khép kín gồm: Sản xuất và phân phối. 

 
XNK Quảng Bình sẽ nâng công suất nhà máy Sản xuất NPK hiện tại từ 55.000 tấn lên 100.000 tấn vào cuối năm 2018 và hướng tới phân phối phân bón vào thị trường trong nước với tỷ lệ doanh thu mục tiêu là 50% tổng doanh thu của công ty sẽ tới từ thị trường trong nước. 

Để thực hiện được chiến lược này, ngoài việc nâng cao khả năng khai thác lợi thế, QBS sẽ đẩy mạnh việc hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và các công ty thành viên nhằm phát huy tối đa thế mạnh của mỗi bên. Hiện tại, công ty đã được phê duyệt làm nhà đầu tư chiến lược duy nhất với 15% cổ phần của Công ty TNHH MTV DAP  

 

 

 

 
Các tin mới hơn